Cung đường mùa thu từ Hà Nội quành ngược xứ Đoài

Thì tự em biết thôi chị ạ… Có những điều tự biết thì tốt nhưng có những điều tự biết lại chẳng hay gì… Người tốt đến với người tốt đôi khi cũng khiến những người tốt khác phải đau lòng. Anh thì tuổi đã cao, em thì đường xa! Không biết anh em còn gặp nhau được mấy lần? Yêu anh tất nhiên là quý chị…

Bẵng đi mấy năm. Sao Mai hết nhiệm kỳ Phó chủ tịch Hội Văn nghệ Phú Thọ, ngồi làm công tác biên tập và đào tạo đội ngũ kế cận du an Vinhomes Thang Long cho đến lúc vấp cơn tai biến mạch máu não.

Hay tin, Vân Long tất tả bỏ ngang chuyến đi Sài Gòn trở ra Bắc. Sợ ngồi xe đò dềnh dang không kịp Vân Long kéo Vân Đình Hùng đi cùng. Dậy từ ba giờ sáng, Vân Đình Hùng đèo Vân Long sau xe máy, theo quốc lộ 32, qua thị xã Sơn Tây, vượt bến đò Vôi đi tắt sang Việt Trì.

Cung đường mùa biệt thự Vinhomes Thăng Long thu từ Hà Nội quành ngược xứ Đoài phủ mờ màu đất đỏ lên trang phục hai văn nhân, tôi thêm chạnh lòng tình văn đeo đẳng suốt kiếp những số phận đã lỡ mắc duyên nhau.

Vân Long vẫn ẩn tươi nét cười. Tiếng nói ấm, vang. Tóc bạc hơn quanh vầng trán cao thanh chấm điểm vết da mồi. Bàn tay rắn rỏi. Ông đã trở thành nhà thơ già, một kiểu già phong độ, đứng giữa ngã ba đường thành phố trung du rũ bụi. Rồi ngơ ngơ nhìn bốn bề mây trắng, trời xanh rộng dài như hồn thơ phơi mở. Một nét trầm như bóng mây qua im lâu…

Tôi biết thêm một Vân Đình Hùng, kềnh càng vóc dáng bên những máy ảnh ống kính ngắn dài. Chơi máy ảnh, chơi chân dung các nhà văn nghệ. Thẽ thọt, tỉa tót khi bình thơ, cảm thơ, kiểu cách diệu vợi trong vai nhà ẩm thực học chuyên về các món quê xứ Vân Đình. Kiêu ngạo dưới sắc vẻ khiêm cung. Trong ba thứ mê chơi đạt đạo nghiệp kể trên thì Vân Đình Hùng còn thứ mê chơi thứ tư: Ấy là mê chơi với Vân Long. 

Thông tin hữu ích liên quan đến Công nghệ bạn có thể xem nhiều tại website http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment