Đã thấy anh ta thật sự hối hận mà thương

Nơi đây là chốn thủy cung, em là công chúa duy nhất của vua Thủy Tề, cảm động trước lòng hối hận chân thành của chàng, em xin làm vợ chàng, để giúp chàng có được cuộc sống phú quý, giàu sang. Ở trên trần gian chàng đã từng cực khổ quá rồi, ở đây, tại chốn thủy cung này, chàng chẳng phải làm gì cả. Chàng cứ việc nhởn nhơ  rong chơi khắp chốn, cái ăn tự đến, không thiếuthứ gì. Lại có em luôn bên cạnh, chắc chàng phải sung sướng thỏa ước vọng của mình bấy lâu nay. Đó là một cuộc sống hết sức lý tưởng, toại nguyện đối với một kẻ lười biếng mà lại ham muốn giàu sang, phú quý. Chẳng bao lâu người anh đã có một con gái cùng công chúa Thủy Tề.

Bỗng nhiên, có lệnh của thiên đình mời các vua Thủy Tề, Vua mặt đất mọi phương đến dự yến tiệc chúc thọ vua Then – vua của tất cả các vua trong ba thế giới: Trời, Đất, Nước. Dạo đó, vua Thủy Tề ốm mệt, nên cử phò mã là anh chàng lười đi thay. Lúc đầu, anh ta ngần ngừ không du an Vinhomes Metropolis muốn xa vợ con, không muốn vất vả dọc đường. Nhưng sau biết thiên đình là thế giới kỳ lạ, ít người có dịp được thấy. Chốn đó còn giàu sang phú quý, huy hoàng gấp bội so với thủy cung. Thế là anh chàng vui vẻ nhận lời.

Đã thấy anh ta thật sự hối hận mà thương, nhưng cũng chưa dám tin anh ta hoàn toàn hối cải, nên trước lúc chia tay, công chúa dặn:

– Trên thiên giới chàng sẽ thấy nhiều điều kỳ thú hơn thủy cung gấp bội, nhưng mong chàng đừng quên nơi đã cứu chàng thoát khỏi nỗi cực nhọc ở mặt đất. Trên thiên giới cũng có hằng hà sa số những nàng tiên tuyệt đẹp, nhưng mong chàng đừng sớm quên người vợ đã đồng cảm với hoàn cảnh cực nhọc của chàng. Chớ quên một hòn máu chung của chúng ta, đứa con xinh đẹp của chúng ta đây. 

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Bản tin xe tại website http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment