Để đối chiếu

vì đã gọi là "luận đề" là phải đi với giấc mơ, mộng mị. Sau này em giai, em gái nào cứ ngủ dậy là chạy sang nhà mình để giải mộng. Vì em nào cũng máu, nhà mình lại có những ba quyển sổ mơ khác nhau để đối chiếu. Cả ba quyển đều do em Huyền lắc vòng chơi thân với vợ chồng mình ngồi nắn nót viết chữ rất đẹp. Em Huyền sau này lấy chồng đi Mỹ. Nếu có huynh nào đọc những dòng này mà biết em, hỏi thăm hộ một đồ thanh lý tiếng thì may mắn quá.

Có em mê bậy cứ loanh quanh mãi. Mình nghiêm khắc:

– Thế mày thích cả anh với mày mất tiền à? Kể thì kể mẹ nó luôn.

Khổ! Bây giờ nghĩ lại chúng nó con gái mới mười chín, đôi mươi. Mình thì cũng chưa già, ba hai, băm ba. Cũng khó mà "kể mẹ nó luôn" thật các huynh ạ!

Mình còn nhớ dạo đó các bậc bố mẹ thường hay hỏi con mua tivi cũ sau này thích làm gì. Thường là bọn trẻ con ba, bốn tuổi không biết vì sao rất hay trả lời không kỹ sư thì bác sĩ. Khi hỏi Mai Linh con trai mình thì nó lại trả lời: “Thích làm thường trực.”

Thất vọng quá, mình gặng hỏi vì sao thì nó bảo:

– Vì thường trực có đèn pin.

Ối giời ơi! Chí mới hướng! Khẩu khí nó phải thế mới kinh.

Vợ mình thì chả giấu gì các huynh, xinh đẹp chả kém gì ai nhưng rất tần tảo. Chả biết nghe ai xui lại đi làm sữa đậu nành để bán cho các diễn viên hàng xóm thêm tiền nuôi con. Vợ bảo:

– Anh bây giờ có nhiệm vụ hàng ngày đi xay đỗ cho em. Em buộc sẵn cái xô vào xe rồi. Anh chỉ việc đưa đỗ cho họ, xay thành nước, đổ vào xô. Rồi đèo về cho em. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Bản tin xe hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment