Facebook bị yêu cầu cung cấp truy cập người dùng

Sự phát triển mạnh mẽ của facebook khiến chính quyền các nước đòi quyền truy cập người dùng để dễ dàng quản lý.

Theo thống kê mới đây cho thấy, chính phủ các nước liên tục yêu cầu Facebook cung cấp dữ liệu tài khoản người dùng, đăc biệt là tại Mỹ và Đức. Chỉ trong nửa cuối của năm 2014, Facebook nhận được tổng cộng 35.051 yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng từ các Chính phủ. Số lượng người dùng tải Facebook tại http://www.taifacebook.mobi/ ngày càng đông, rất nhiều thông tin người dùng được đưa lên MXH này.

Được biết, các yêu cầu truy xuất thông tin đều liên quan đến lĩnh vực hình sự, bao gồm các vụ cướp và bắt cóc. Một vài trường hợp khác, chính phủ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin cơ bản của các cá nhân như tên, ngày đăng ký…

Facebook đang bị chính quyền các nước dòm ngó

Đại diện Facebook cho biết, chúng tôi chỉ chấp nhận các yêu cầu “hợp lệ” liên quan đến vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, thế nhưng, trong mọi trường hợp, Facebook luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc bảo vệ quyền riêng tư cho dữ liệu của người dùng trước các đòi hỏi từ Chính phủ. Các bạn có thể tham khảo thêm phiên bản Facebook Lite mới nhất tại http://www.taifacebook.mobi/2016/06/tai-facebook-lite.html.

facebook yeu cau cung cap nguoi dung

Riêng tại Mỹ, trong nửa cuối năm 2014, đã có đến 14.274 yêu cầu của Chính phủ muốn truy cập dữ liệu cá nhân trên tổng số 21.731 tài khoản. Các đơn yêu cầu của chính phủ Mỹ đều liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Facebook chỉ đáp ứng 79% yêu cầu của chính phủ. Thông tin trên đã đánh dấu Một tuần đầy biến động của MXH Facebook, với nhiều sự kiện công nghệ đáng quan tâm.

Tại Ấn Độ, chính phủ nước này đã có 4559 yêu cầu. Tuy nhiên, Facebook chỉ cung cấp khoảng 45% các dữ liệu được yêu cầu. Dường như chính phủ các nước đang cực kỳ quan tâm đến những dữ liệu người dùng trên Facebook, nhất là khi mạng xã hội này phủ sóng rộng khắp thế giới.

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Công nghệ trong website http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment