Hầu hết những nỗi sợ hãi mà chúng ta phải đối mặt hằng ngày đều không xuất phát từ thực tế

vệ của câu lạc bộ NFL, Fran Tarkenton đã nói: “Nỗi sợ hãi khiến con người phải lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn, làm mọi người trở nên hèn yếu và mất đi tính sáng tạo; Nó chính là thứ khiến một người thất bại trong cuộc sống.” Nỗi sợ hãi sẽ đánh cắp tiềm năng và cản bước chúng ta trên con đường tiến tới thành công và thực hiện mục đích sống của mình.

HÃY ĐỐI MẶT VỚI NỖI SỢ HÃI

Khi phải đối mặt với nỗi sợ hãi, bạn sẽ có ba lựa chọn. Cách thứ nhất là hãy cùng nhau cố gắng xua đi nỗi sợ hãi. Điều đó có nghĩa là bạn phải tránh xa mọi thứ tiềm ẩn nguy cơ gây ra nỗi sợ hãi như con người, sự vật, địa điểm, hoàn cảnh… Nếu còn lưỡng lự, lo lắng rằng không biết mình phải đối mặt như thế nào với những điều đang chờ đợi ở phía trước thì điều đó sẽ khiến bạn sợ hãi và tự gây khó khăn cho chính mình.

Cách thứ hai để đối mặt với nỗi du an Vinhomes Metropolis sợ hãi đó là hãy hy vọng mọi sự sợ hãi sẽ nhanh chóng tan biến. Điều này nghe có vẻ như bạn đang chờ đợi một quý nhân ra tay cứu vớt vậy.

Cách thứ ba đó là đối mặt và chiến thắng sự sợ hãi. Đây chính là cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu căn nguyên của sự sợ hãi

Hầu hết những nỗi sợ hãi mà chúng ta phải đối mặt hằng ngày đều không xuất phát từ thực tế. Chúng được sinh ra từ chính cảm giác của mình. Một công trình nghiên cứu của trường đại học Michigan đã cho thấy:

• 60% nỗi sợ hãi của con người là không có cơ sở. Chúng không bao giờ xảy ra như dự kiến.

• 20% nỗi sợ hãi đều xuất phát từ quá khứ, là những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của con người.

• 10% nỗi sợ hãi xuất phát từ những việc nhỏ nhặt và không mấy ảnh hưởng tới cuộc sống con người.

• 10% còn lại thì chỉ có 4 đến 5% trong số những nỗi sợ hãi đó được coi là có căn cứ và chính 

Xem thêm bài viết trong mục Ăn ngon tại website http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment