Phép ứng xử trong cuộc sống hàng ngày

Ông cười và trả lời: “Trong trường mầm non, tôi đã học được rất nhiều thứ, như chia sẻ những thứ của mình với các bạn khác, không phải đồ của mình thì không được lấy, đồ đạc phải để gọn gàng, phải rửa tay trước khi ăn cơm, ăn trưa xong phải nghỉ ngơi, làm sai việc gì thì phải biết hối lỗi; học tập thì phải suy nghĩ nhiều, phải quan sát tỉ mỉ thế giới tự nhiên. Tôi cho rằng, đây là tất cả những gì mà tôi học được." Nhân vật đoạt giải biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Nobel này cho rằng, những thói quen tốt đẹp mà thầy cô trong trường mầm non đã dạy ông là quan trọng nhất.

Trẻ nhỏ khoảng 2 tuổi rưỡi trở đi dần dần thoát khỏi tư tưởng bản thân là trung tâm của thế giới, mà cảm thấy hứng thú rõ rệt với những hoạt động mang tính tập thể, kết giao bạn bè. Lúc này, bạn nên giúp trẻ lập ra một qui tắc sống rõ ràng và cả phép ứng xử trong cuộc sống hàng ngày, để giúp trẻ sau này có thể tuân thủ theo những qui tắc xã hội, có được lối cuộc sống kỉ luật.

Vì vậy, khi trẻ nhỏ khoảng 3 tuổi, cha mẹ nên dạy cho trẻ một vài qui tắc ứng xử cơ bản và những hành vi giao tiếp đơn giản giữa trẻ với những bạn bè khác, điều này rất có lợi cho việc bồi dưỡng ở trẻ thói quen tốt trong học tập và trong cuộc sống.

CHUYÊN GIA KHUYÊN

John Locke, một nhà giáo dục người Anh thời kì cận đại, từng viết trong tác phẩm của mình: “Nuôi dạy trẻ nhỏ không phải cứ áp dụng những qui tắc giáo dục là được, những qui tắc sẽ thường xuyên bị trẻ lãng quên. Bạn nên tận dụng mọi thời cơ, dành cho con những cơ hội rèn luyện không thể thiếu, khiến cho việc rèn luyện trở thành cố định đối với trẻ. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Tin tức hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment