Sự vận động của vỏ Trái đất

Dòng sông mới hình thành trải qua một khoảng thời gian nữa, lại lặp lại quá trình xâm thực, tích tụ, khiến lòng sông lại rộng ra, nông hơn. Nếu vỏ Trái đất lại xảy ra biến động, lại hình thành một lòng sông mới, thềm sông mới, cuối cùng sẽ tạo thành địa hình mà chúng ta thấy hiện nay.

Tóm lại, nguyên nhân chủ yếu hình thành các bậc thang ven sông là do tốc độ chảy của nước, các vật trong nước và lòng sông không ngừng mỏ rộng…

Bài học từ viện bảo tàng

Sự vận động của vỏ Trái đất

Sự vận động cấu tạo do nội lực của vỏ Trái đất tác động, khiến các vật chất trong vỏ Trái đất dịch chuyển được gọi là sự vận động của vỏ Trái đất. Trên thực tế, nó là sự vật động bên trong vỏ Trái đất của những vòng nham thạch tương đối lỏng chảy xuống bên dưới.

Bên dưới vòng nham thạch còn có một lớp đất rất mềm dễ bị biến dạng, khác với tầng vỏ cứng, đây chính là Iớp quyển mềm. Vỏ Trái đất có sự kết hợp chặt chẽ với phần trên cùng của lòng đất, hình thành vòng nham thạch, có thể vận động bên trên lớp quyển mềm. Trên bề mặt Trái đất tồn tại rất nhiều dấu vết về sự vận động của vỏ Trái đất, ví dụ như các vết đứt http://bietthubiendep.com/vinpearl-da-nang-resort-villas/ gãy, vết gấp, núi cao, bồn địa, núi lửa, đảo hoang… Đồng thời, vỏ Trái đất vẫn không ngừng vận động. Những hiện tượng như đại lục dịch chuyển, mặt đất cao lên và hạ thấp, động đất… đều là do sự vận động của vỏ Trái đất gây ra. 

Chủ đề Học bổng bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://dodungchobe.info

Related Posts

Add Comment